Vị trí lắp điều hòa trong phòng ngủ hợp lý nhất

Lắp điều hòa sao cho hợp phong thủy

Nên lắp điều hòa ở đâu trong phòng ngủ? Đây là câu hỏi mà hầu hết khách hàng sử dụng quan tâm thời điểm hiện tại. Vì hầu hết các phòng ngủ hiện nay đều được lắp điều hòa? Qua kiểm tra thực tế, có tới 40 điều hòa lắp sai vị trí gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng. Vậy cách lắp điều hòa cho phòng ngủ như thế nào? Hãy cùng Minh Đức Group tìm hiểu qua bài viết “vị trí lắp điều hòa trong phòng ngủ” dưới đây nhé!

Lắp điều hòa sai cách ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe?

Có lẽ nhiều người không biết cho đến khi điều hòa hoạt động, luồng không khí đi vào từ điều hòa nói chung quan trọng là nóng hơn (lạnh) (từ 5- 7 độ C) so với nhiều mức cài đặt. Như sau:

vị trí lắp điều hòa trong phòng ngủ
Vị trí lắp điều hòa trong phòng ngủ

Mức điều hòa của cửa gió sẽ từ 19- 21 độ C, nhiệt độ này tùy thuộc vào loại điều hòa bạn sử dụng, nếu bạn cài đặt nhiệt độ phòng ở mức 26 độ C. Do đó

Nếu bạn hoặc trẻ nhỏ bị luồng không khí lạnh này thổi trực tiếp. Đây là lý do chính khiến bạn cần lựa chọn vị trí lắp điều hòa trong phòng ngủ phù hợp để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Chọn điều hòa phù hợp với diện tích phòng ngủ

Khi mua máy điều hòa, điều đầu tiên bạn nên xem xét là diện tích hoặc thể tích của căn phòng. Bởi vì

Nếu máy lạnh của bạn bị thiếu công suất so với thể tích hoặc diện tích căn phòng thì nhiệt độ trong phòng không đủ lạnh sẽ buộc máy lạnh phải hoạt động liên tục,.

Hoặc bạn chọn máy lạnh có công suất quá nhỏ trong phòng quá rộng sẽ dẫn đến máy hoạt động quá công suất quan trọng và nhanh hỏng hóc. Điều đó sẽ dẫn đến lãng phí điện năng, máy làm mát trong không gian nhỏ sẽ làm mất cân bằng độ ẩm trong phòng.

Lưu ý khi chọn vị trí lắp điều hòa trong phòng ngủ

Lưu ý khi chọn vị trí lắp điều hòa trong phòng ngủ
Lưu ý khi chọn vị trí lắp điều hòa trong phòng ngủ
 • Vị trí lắp điều hòa trong phòng ngủ phải đảm bảo luồng khí lạnh (nóng) của thiết bị được lưu thông không đều khắp phòng, không ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình, nhất là khi ngủ hệ hô hấp sẽ yếu hơn. Thực sự rất dễ mắc các bệnh về phổi và cổ họng nếu luồng không khí lạnh (nóng) không bất biến trong phòng. Đồng thời, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều điện năng và đảm bảo tính liên tục của máy.
 • Bạn cần đặc biệt chú ý đến hướng gió thổi ra từ điều hòa, cố gắng chọn vị trí lắp đặt và hướng gió không ảnh hưởng trực tiếp đến bạn và gia đình. Hướng gió lạnh (nóng) tác động trực tiếp trong thời gian dài sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe.
 • Bạn nên tránh đặt mặt lạnh gần khu vực giường ngủ.

Lắp điều hòa sao cho hợp phong thủy

Tuy nhiên, vị trí đặt điều hòa cũng là một yếu tố cần lưu ý, nếu bạn là người chú trọng đến phong thủy. Trước hết cần xác định mạng phong thủy của người sử dụng phòng ngủ. Tuy nhiên, nên lắp điều hòa ở hướng tương sinh, nếu bạn hợp mệnh Thủy. Điều hòa nên lắp các hướng sau đây:

Lắp điều hòa sao cho hợp phong thủy
Lắp điều hòa sao cho hợp phong thủy
 • Mệnh Kim đặt điều hòa ở các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây
 • Mệnh Hỏa đặt điều hòa ở hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc
 • Mệnh Thủy đặt điều hòa ở các hướng Bắc, Nam, Đông Nam
 • Mệnh Mộc đặt điều hòa ở các hướng Đông, Nam, Đông Nam
 • Mệnh Thổ đặt máy điều hòa ở hướng Đông Bắc và Tây Nam

Từ trường phong thủy sẽ được sinh ra từ gió của máy điều hòa, và con người được bao bọc trong không khí đó. Tuy nhiên, thuận với tài thì thân được bảo vệ, Nếu điều hòa được lắp đặt điều hòa đúng phong thủy .

Một số vị trí lắp điều hòa trong phòng ngủ hợp phong thủy mà bạn có thể tham khảo:

 • Lắp điều hòa tại Văn Xương Vị (phù hợp phong thủy phòng ngủ) khi lắp điều hòa tại vị trí này thì tài lộc, sự nghiệp của các thành viên trong gia đình sẽ được thăng tiến, tốt đẹp hơn.
 • Lắp điều hòa ở vị trí tài vị (điều cấm kỵ trong phong thủy) Nếu lắp điều hòa ở vị trí tài vị tức là gió từ điều hòa sẽ đẩy tài lộc ra khỏi nhà, thổi bay tài lộc của gia đình.
 • Lắp điều hòa tại Thái cực (tốt về mặt phong thủy) Thái cực là vị trí trung tâm trên trần nhà. Đây là vị trí thích hợp để lắp đặt điều hòa treo tường.

Kết luận chọn vị trí lắp điều hòa trong phòng ngủ?

Giấc ngủ vào ban đêm là vô cùng quan trọng đối với sức khỏe con người. Do đó, để đảm bảo không gian phong cách cho giấc ngủ. Ngoài việc chọn mua điều hòa phù hợp với kích thước phòng ngủ của gia đình thì việc chọn vị trí lắp điều hòa trong phòng ngủ cũng vô cùng quan trọng.

Theo vị trí lắp điều hòa trong phòng ngủ thì nên đặt ở bên phải hoặc bên trái cửa ra vào, tuyệt đối tránh vị trí điều hòa thổi thẳng vào giường ngủ. Để vừa đảm bảo sức khỏe vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho phòng ngủ,

Thông qua bài viết “vị trí lắp điều hòa trong phòng ngủ” của Minh Đức mong rằng các bạn sẽ có thêm kiến thức để sử dụng điều hòa một cách an toàn và hiệu quả nhất. Cảm ơn bạn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *