[LUẬN GIẢI] Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp hướng nào?

[LUẬN GIẢI] Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp hướng nào?

Phong thủy là một phần không thể thiếu và có vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống đồng thời cũng là yếu tố được nhiều người tìm hiểu trước khi mua đất, xây nhà. Vậy tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp hướng nào? Cùng Minh Đức tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có thể tìm được cho mình một hướng nhà phù hợp, mang tới nhiều tài lộc.

Tổng quan về tuổi Kỷ Tỵ 1989

 • Ngũ hành: Đại Lâm Mộc (Gỗ rừng già)
 • Quẻ mệnh nam: Khôn Thổ, Quẻ mệnh nữ: Tốn Thổ
 • Nam thuộc Tây Tứ Mệnh, Nữ thuộc Đông Tứ Mệnh
Người tuổi Kỷ Tỵ 1989 thường sống khá khép kín, họ có chứng kiến riêng, vững chắc và khó có ai có thể lung lay. Chính vì thế mà người Kỷ Tỵ có chút bảo thủ, dù họ biết lời khuyên đó có thể tốt, nhưng bởi cái “tôi” quá lớn nên họ vẫn thường hành động theo cảm tính của bản thân. Tuy nhiên, tuổi 1989 là người nhìn xa trông rộng, một khi đã xác định mục tiêu thì sẽ thực hiện thành công bằng bất cứ giá nào.
Tổng quan về tuổi Kỷ Tỵ 1989
Tổng quan về tuổi Kỷ Tỵ 1989

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp hướng nào?

Nữ sinh 1989 hợp hướng nào

 • Hướng Đông (Diên niên): đại diện cho sự ổn định, được cho là hướng đẹp nhất, giúp sức khỏe, mọi việc hanh thông, ổn định trong cuộc sống.
 • Hướng Bắc (Sinh Khí): đại diện cho Phúc lộc vẹn toàn. Nữ 1989 nên bố trí nhà hướng Bắc sẽ mở đường lộc giàu sang, phú quý thịnh vượng.
 • Hướng Nam (Thiên Y): mang ý nghĩa thuận theo ý trời, nhận được phúc phần từ trời cao ban xuống. Gia chủ nhận được lộc giàu sang, phú quý trọn đời.
 • Hướng Đông Nam (Phục vị): mang ý nghĩa Quý nhân phù trợ. Bất kể chọn hướng nhà, hướng cửa chính hay vị trí bàn làm việc hướng Đông Nam sẽ giúp gia chủ tránh được họa tai ương, điềm không lành

Nam sinh 1989 hợp hướng nào

Nam giới tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp với các hướng: Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.
 • Hướng Tây Bắc Diên niên mang ý nghĩa Mọi sự ổn định. Nếu băn khoăn tuổi 1989 hợp hướng nào thì bạn có thể làm nhà theo hướng Tây Bắc. Hướng này rất tốt về đường tạo phúc cho con cái. Gia đình gắn kết, yêu thương, gia chủ về già nhận được lộc phúc từ con cái.

 • Hướng Tây Nam, Phục vị hay còn mang ý nghĩa được quý nhân phù trợ. Khi chọn hướng bàn làm việc cho người tuổi Kỷ Tỵ theo hướng Tây Nam sẽ mang đến nhiều thuận lợi. Không những được người tốt giúp đỡ mà còn có thể tránh được họa hại, tai ương từ những kẻ xấu, đâm chọc sau lưng. Nhờ vậy mà sự nghiệp cũng như cuộc sống gia đình yên ổn.

 • Hướng Tây, Thiên y hay còn mang ý nghĩa là gặp thiên thời được che chở. Người tuổi 1989 hợp hướng nào để làm nhà? Nên chọn ngay hướng Tây. Phúc phần từ trời cao sẽ che chở, mang đến phúc lộc cho gia chủ. Không chỉ nhận được lộc giàu sang, phù quý mà con cháu cũng khỏe mạnh, lanh lợi, hết mực báo hiếu.

 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí) hay còn mang ý nghĩa Phúc lộc vẹn toàn. Bố trí nhà, bàn làm việc theo hướng này sẽ mang đến lộc giàu sang, phú phú, an khang thịnh vượng. Đặc biệt tốt cho những người làm ăn kinh doanh.

Một số hướng xấu Kỷ Tỵ nên tránh

Với nữ giới Kỷ Tỵ nên tránh các hướng Tây Bắc, Tây, Đông Bắc, Tây Nam. Những hướng này khiến nữ giới Kỷ Tỵ gặp nhiều xáo trộn, gặp chuyện thị phi., giảm may mắn trong các mối quan hệ, sức khỏe giảm sút,
Với nam giới 1989, nên tránh các hướng Nam ảnh hưởng nên kiện tục, pháp luật, quan hệ tình cảm; hướng Đông gây thị phi, kém may mắn;  hướng Bắc gây phá sản, bệnh hoạn; và hướng Đông Nam khiến thu nhập kém, công danh trì trệ.

Một số cách bố trí khi chọn hướng nhà hợp tuổi 1989

Hướng cửa chính

Đối với nam 1989 khi xác định hướng cửa chính, gia chủ cần phải tính toán dựa vào thông tin về niên mệnh và cung mệnh. Theo đó, hai hướng phù hợp nhất gồm: Đông Bắc và Tây Nam. Trong khi đó, đối với Nữ 1989, mệnh Mộc, cung Tốn thuộc Đông Tứ Mệnh, cửa chính sẽ phù hợp với các hướng: Nam, Đông, Bắc, Đông Nam.

Hướng cửa chính hợp tuổi kỷ tỵ 1989
Hướng cửa chính hợp tuổi kỷ tỵ 1989

Hướng bếp

Nữ Kỷ Tỵ 1989 muốn rước may mắn vào nhà, muốn hóa giải điềm xấu có thể cân nhắc đặt bếp theo 2 hướng Bắc (Sinh Khí) và hướng Nam (Thiên Y)
Trong khi đó, Nam Kỷ Tỵ muốn thiêu đốt những điềm xui nên chọn theo hai hướng: hướng Tây Bắc (Diên Niên) và hướng Tây (Thiên Y)

Hướng bàn thờ

Nữ Kỷ Tỵ 1989 cân nhắc vị trí của bàn thờ theo các hướng:
 • Tọa cung Sinh Khí – hướng Nam (Thiên Y)
 • Tọa cung Thiên Y – hướng Bắc (Sinh Khí)
Nam Kỷ Tỵ 1989 chọn hướng bàn thờ:
 • Tọa cung Sinh Khí – hướng Tây Nam (Phục Vị)
 • Tọa cung Phục Vị – hướng Đông Bắc (Sinh Khí)
Hướng bàn thờ hợp tuổi kỷ tỵ 1989
Hướng bàn thờ hợp tuổi kỷ tỵ 1989

Hướng giường ngủ

 • Hướng Tây Bắc (Diên Niên): quan hệ gia đình được giữ gìn đầm ấm, hạnh phúc
 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): hướng tốt nhất cho gia chủ theo quan niệm phong thủy, mang đến tài lộc, an khang thịnh vượng, sự nghiệp thành công
 • Hướng Tây Nam (Phục Vị): cuộc sống yên bình, được quý nhân phù trợ
 • Hướng Tây (Thiên Y): luôn giữ được sức khỏe tốt, ít đau ốm quanh năm

Trên đây, Minh Đức đã giải đáp cho bạn câu hỏi Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp hướng nào? Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Minh Đức qua hotline: 0523.855.666 hoặc website: minhducgroup.com, chúng tôi sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn 24/7.