Tuổi Giáp Dần xây nhà hướng nào hợp phong thủy

Tổng quan về gia chủ tuổi Giáp Dần

Theo quan niệm phong thủy, môi trường xung quanh và hướng nhà có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, hạnh phúc và thành công của gia chủ. Một căn nhà xây hợp phong thủy sẽ được định hướng và xây dựng dựa trên các yếu tố như hướng mặt tiền, vị trí cửa chính, phòng ngủ, nhà bếp, phòng khách, v.v. để tạo ra một môi trường sống và làm việc tốt cho sức khỏe, tài lộc và hạnh phúc của gia đình. Vậy tuổi Giáp Dần xây nhà hướng nào hợp phong thủy, cùng Minh Đức Group tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Tổng quan về gia chủ tuổi Giáp Dần

  • Năm sinh âm/dương lịch: 1974 (23/1/1974 – 10/2/1975 dương lịch)
  • Quẻ mệnh:
  • Nam: Cấn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh
  • Nữ: Đoài (Kim) thuộc Tây tứ mệnh
  • Ngũ hành: Thủy (đại khê thủy – nước khe lớn)
Tổng quan về gia chủ tuổi Giáp Dần
Tổng quan về gia chủ tuổi Giáp Dần

Màu sắc hợp tuổi Giáp Dần

Sự lựa chọn thích hợp nhất cho gia chủ tuổi Giáp Dần là những màu thuộc hành Thủy như: xanh nước biển, đen,… bởi đó là những màu bản mệnh, khi sử dụng sẽ mang tới nhiều tài lộc, may mắn. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng những tone màu tương sinh như ghi, trắng, xám thuộc hành Kim.
Ngoài ra, gia chủ nên tránh sử dụng những trang phục, vật dụng có những tone màu nâu đất, vàng nâu, màu vàng. Bởi đó là những tone màu thuộc hành Thổ, mà Thổ lại  khắc Thủy, nếu sử dụng những màu này sẽ đem lại vận xui và những điều chẳng lành.
Màu sắc hợp tuổi Giáp Dần
Màu sắc hợp tuổi Giáp Dần

Con số hợp tuổi Giáp Dần

Những người tuổi Giáp Dần năm 1974 thuộc mệnh Thủy chính vì thế con số hợp tuổi này sẽ mang hành Kim để đảm bảo quan hệ tương sinh, thu nạp được nhiều năng lượng tốt.

Ta có: số 0, 1 – hành Thủy, số 2, 5 và 8 – hành Thổ, số 3, 4 – hành Mộc, số 6, 7 – hành Kim, số 9 – hành Hỏa. Đồng thời số này phải mang vận âm (số chẵn) để cân bằng âm dương. Tóm lại tuổi Giáp Dần hợp nhất đó chính là số 6

Hướng hợp với tuổi nam Giáp Dần để xây nhà

Nam tuổi Giáp Dần nên xây nhà hướng nào? Gia chủ nam tuổi Giáp Dần nên chọn những hướng tốt hợp với bản mệnh để cất nhà. Đó là các hướng thuộc Tây tứ trạch gồm Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên).

  • Hướng Tây Bắc: Mang đến nhiều may mắn, con cháu tài giỏi, thông minh, phúc đức.
  • Hướng Tây Nam: Làm ăn sẽ khấm khá, giàu sang, phú quý và thành đạt.
  • Hướng Tây: Gia đình yên ổn.
  • Hướng Đông Bắc: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang đến sự tiến bộ và may mắn trong thi cử.

Nam Giáp Dần thuộc Tây Tứ mệnh hợp hướng cổng là Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Nhưng niên mệnh lại là Thủy nên gia chủ không nên mở cổng hướng Tây Nam, Đông Bắc.  Chính vì thế, hướng phù hợp để nam gia chủ tuổi Giáp Dần mở cổng là Tây, Tây Bắc sẽ giúp gia đạo bình ổn, nhà cửa được bình yên.

Nam tuổi Giáp Dần 1974 hợp hướng nào?

Các hướng tốt – xấu:

Theo sơ đồ của Quẻ Cấn thuộc Tây Tứ Mệnh của gia chủ nam sinh vào năm 1974 thì hướng tốt lần lượt là: Tây Nam, Tây Bắc, Tây và Đông Bắc. Trong đó:

Tây Nam được Sinh Khí: thu hút tài lộc, số 1 và thăng quan tiến chức

Tây Bắc được Thiên Y: Trời che chở, nhiều may mắn và phúc đức cho con cái đời sau, sức đề kháng dồi dào.

Đông Bắc được Phục Vị: Được người giúp đỡ, củng cố tinh thần, trí tuệ và tiến bộ cho bản thân.

Tây được Diên Niên: Vạn sự ổn định, gia đình thuận hòa, hạnh phúc.

Bốn hướng còn lại hướng Nam (Họa Hại), hướng Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Đông (Lục Sát). Đây đều là những hướng xấu mang đến những vận khí xấu cho gia chủ.

Nam tuổi Giáp Dần xây nhà hướng nào hợp phong thủy
Nam tuổi Giáp Dần xây nhà hướng nào hợp phong thủy?

Nữ tuổi Giáp Dần 1974 hợp hướng nào?

Các hướng tốt – xấu.

Gia chủ là nữ Giáp Dần 1974có Quẻ là Kim thuộc Tây Tứ Mệnh, về căn bản là các hướng tốt xấu giống nhau, chỉ hơi khác một chút về các cung so với nam tuổi Giáp Dần.

Nữ sinh năm Giáp Dần 1974 có bốn hướng tốt là Tây Nam (Thiên Y), Tây Bắc (Sinh Khí), Tây (Phục Vị) và Đông Bắc (Diên Niên).

Hướng xấu: hướng Bắc (Họa Hại), hướng Nam (Ngũ Quỷ), hướng Đông ( Tuyệt Mệnh) và hướng Đông Nam (Lục Sát).

Trên đây, Minh Đức đã giải đáp cho bạn câu hỏi Tuổi Giáp Dần xây nhà hướng nào hợp phong thủy? Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Minh Đức qua hotline: 0523.855.666 hoặc website: minhducgroup.com, chúng tôi sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn 24/7.