[CHIA SẺ] Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói mà bạn nên biết

Thỏa thuận rõ ràng về thời gian thi công và thời gian hoàn thành dự án.

Xây nhà trọn gói không đơn giản chỉ là việc bỏ tiền ra và sau một thời gian thi công sẽ được bàn giao vào ở. Phương án này tuy nhàn nhưng cũng phát sinh nhiều chuyện không như ý. Dưới đây, Minh Đức sẽ chia sẻ một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói để bạn có thể lựa chọn cho mình một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp nhé.

Tìm hiểu thật kỹ về nhà thầu xây dựng trước khi lựa chọn

Trước khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói, người sử dụng cần nghiên cứu kỹ về các nhà thầu xây dựng trên thị trường, đánh giá về uy tín, chất lượng dịch vụ, kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng.
Một điều hiển nhiên để tìm hiểu trước khi lựa chọn nhà thầu chính là kinh nghiệm – trình độ của nhà thầu. Bởi một nhà thầu uy tín phải có trình độ chuyên sâu trong lĩnh vực, kinh nghiệm thực tế, đội thợ tay nghề cao, đội ngũ giám sát công trình giỏi

Thỏa thuận rõ ràng về thời gian thi công và thời gian hoàn thành dự án.

Cần đặt ra lịch trình cụ thể cho quá trình thi công, đồng thời thống nhất rõ thời gian hoàn thành dự án để người sử dụng có thể lên kế hoạch cho gia đình. Cần có thỏa thuận rõ ràng về thời gian thi công và đồng thời thống nhất rõ ràng thời gian hoàn thành dự án để gia chủ có thể hoạch định cụ thể thời gian cho gia đình.

Thỏa thuận rõ ràng về thời gian thi công và thời gian hoàn thành dự án.
Thỏa thuận rõ ràng về thời gian thi công và thời gian hoàn thành dự án.

Kiểm tra chất lượng vật liệu và trang thiết bị được sử dụng trong quá trình xây dựng.

Vật liệu xây dựng bao gồm: sắt thép, gạch, đá, cát, điện, xi măng, tôn,… Và dù nếu bạn là không can dự vào quá trình xây dựng của đơn vị thi công nhưng bạn vẫn phải cần chú ý và nhận biết được vật tư để kiểm soát được chất lượng của chúng, tránh những rủi ro không đáng có về sau.

Cập nhật thường xuyên tiến độ thi công để đảm bảo dự án hoàn thành đúng hạn.

Để đảm bảo dự án được hoàn thiện, bàn giao đúng hạn, đơn vị thi công cần thường xuyên cập nhật tiến độ thi công. Đồng thời giúp quản lý dự án đánh giá được mức độ hoàn thành của dự án
Để đảm bảo dự án xây dựng hoàn thành đúng hạn, cần thường xuyên cập nhật tiến độ thi công và thực hiện các biện pháp quản lý chất lượng, an toàn lao động và bảo vệ môi trường. Việc này có thể được thực hiện thông qua sử dụng các phần mềm quản lý dự án, định kỳ tổ chức họp tiến độ và báo cáo, theo dõi và kiểm soát việc thực hiện các công việc trong dự án. Ngoài ra, việc tạo một kế hoạch dự phòng và dự trữ ngân sách cũng là cách hữu hiệu để đối phó với các tình huống bất ngờ và giúp đảm bảo tiến độ xây dựng được duy trì đúng hạn.
Cập nhật thường xuyên tiến độ thi công để đảm bảo dự án hoàn thành đúng hạn.
Cập nhật thường xuyên tiến độ thi công để đảm bảo dự án hoàn thành đúng hạn.

Thống nhất với nhà thầu về các điều kiện thanh toán và chi phí phát sinh.

Tiến độ thanh toán là một trong những yếu tố rất quan trọng, cần phải xem xét kỹ trong hợp đồng xây dựng trọn gói. Bởi thông thường, chi phí để xây nhà là rất lớn, thời gian xây dựng lại tốn nhiều thời gian, vì thế chủ đầu tư sẽ không thực hiện thanh toán 1 lần cho nhà thầu. Trong đó, thanh toán có 2 hình thức phổ biến:
Thanh toán theo tháng: Đây là hình thức thanh toán cho nhà thầu nhỏ lẻ. Tuy nhiên, hình thức thanh toán này khá hạn chế bởi chủ đầu tư khó nắm bắt được tiến độ cũng như quy trình thanh toán.
Thanh toán theo từng phần: Nhà thầu sẽ chia nhỏ công trình ra thành nhiều hạng mục khác nhau. Mỗi khi thi công xong một hạng mục, chủ đầu tư sẽ thực hiện thanh toán theo như cam kết trên hợp đồng đã ký. Thanh toán lần lượt các hạng mục cho tới khi công trình hoàn thiện
Trên đây, Minh Đức đã chia sẻ tới bạn một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói, hy vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để lựa chọn cho mình một đơn vị xây dựng nhà trọn gói. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Minh Đức qua hotline: 0523.855.666 hoặc website: minhducgroup.com, chúng tôi sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn 24/7.