[Hướng Dẫn] Cách Tính Giá Xây Nhà Theo M2 Đơn Giản 2022

Hiện nay, khách hàng có nhu cầu xây nhà trọn gói theo m2 và không biết cách tính toán giá xây nhà theo m2 như nào? Vậy, bạn phải xem bài viết sau đây để cân nhắc giá xây nhà theo m2 trước khi bắt đầu xây dựng nhé. 

Tính toán giá xây nhà theo m2 được xem là kỹ thuật tính toán tốt nhất và mang lại độ chính xác cao nhất trong việc xây dựng nhà ở dân dụng hiện nay. Cách tính toán này làm cho chủ đầu tư thêm phần yên tâm hơn khi giao toàn bộ quyền gọi xây dựng ngôi nhà cho nhà thầu và không lo phát sinh bất kỳ mức giá nào.

Hướng dẫn cách tính giá xây nhà theo m2 cho chủ đầu tư

giá xây nhà theo m2

1. Cách tính giá xây nhà theo m2 cực kỳ đơn giản

Trong quá trình tư vấn thiết kế và thi công trọn gói cho nhiều công trình trên toàn quốc. Công ty chúng tôi nhận thấy rằng một số nhà đầu tư vẫn còn bối rối trong việc lập kế hoạch kinh tế cũng như ước tính giá trước khi bắt đầu xây dựng. Điều này thường là do chủ đầu tư không rõ ràng về cách tính giá trị xây dựng nhà ở và cách báo giá trị của đơn vị kiểu phát triển. Thấu hiểu những khó khăn và mong muốn của chủ đầu tư, bên cạnh việc tư vấn phong cách và tư vấn nguyên tắc thi công. Công ty chúng tôi cũng chia sẻ thêm về cách tính giá xây nhà theo m2 cũng như giới thiệu phương án xây nhà trọn gói để chủ đầu tư có nhiều thông tin tham khảo trước khi lập hồ sơ xây nhà. Những chia sẻ sau đây được rút ra từ kinh nghiệm thực tế của Minh Đức Group cũng như thông tin từ các đối tác và đồng nghiệp mong muốn được chia sẻ và đóng góp của mọi người.

2. Giới thiệu đơn vị thi công – xây dựng nhà trọn gói Minh Đức Group

Minh Đức Group là đơn vị chuyên tư vấn thiết kế và thi công trọn gói nội ngoại thất nhà phố, biệt thự, chung cư… theo xu hướng cổ điển & hiện đại, sang trọng và tinh tế.

giá xây nhà theo m2

Một công trình thiết kế cần có sự kết hợp hài hòa giữa phần thực tế và nguyên tắc, phù hợp với nhiều diện tích khu đất khác nhau. Các mẫu nhà được công ty chúng tôi thiết kế luôn được tính toán chặt chẽ để mang đến một không gian sống tốt nhất cho người sử dụng, phù hợp với yếu tố khí hậu vùng miền, bản sắc quê hương cũng như khí chất của gia đình. Tất cả những phần đó được cô đọng và thổi hồn vào mọi dự án phong cách cũng như các công trình xây dựng khác. Minh Đức Group với phương châm làm việc:

  • Xây dựng trở thành đơn vị nghiên cứu & thi công hàng đầu Việt Nam
  • Trung thực tuyệt đối với khách hàng
  • Cam kết hỗ trợ đến khi hoàn thiện nhà
  • Chất lượng là giá trị cốt lõi

Cách tính giá xây nhà theo m2 tại Minh Đức Group

Minh Đức Group đã thực hiện rất nhiều công trình xây nhà trọn gói trên cả nước & được đánh giá rất cao về chất lượng dịch vụ và đặc biệt là sự rõ ràng về cách tính giá xây nhà theo m2.Trong bài viết này, công ty chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách tính giá xây theo m2 hiện đang được áp dụng tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Vinh…và nhiều tỉnh thành khác nhau. Có 2 cách tính hiện nay đang được sử dụng phổ biến:

1. Phương pháp bóc tách khối lượng & lập bảng dự toán chi tiết

Bước đầu tiên, một khi chủ đầu tư đã có bản thiết kế hoàn chỉnh có thể yêu cầu nhà thầu bóc tách dự toán chi tiết công trình. Bóc tách khối lượng nhân công xây dựng là việc xác định một khối lượng công việc xây dựng cụ thể được thực hiện theo phương thức đo, đếm, bóc tách và kiểm tra trên cơ sở kích thước, số lượng quy định trong bản vẽ, hoặc từ yêu cầu triển khai dự án & thi công xây dựng, các chỉ dẫn có liên quan và những tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng Việt Nam. Như vậy dựa trên quy mô công trình mà dự toán được lập 1 cách chi tiết.

giá xây nhà theo m2

Cách tính chi phí xây nhà này có tính chính xác cao, cho phép chủ đầu tư chủ động và hạn chế được mức thấp các rủi ro về kinh tế. Đây cũng chính là lý do khiến cách này vẫn được xem là phương pháp tính chi phí xây nhà ở chính xác nhất. Tuy nhiên, trên thực tế, nếu chủ đầu tư chưa am hiểu về giá trị vật liệu cũng như cách tính nhân công xây dựng, kỹ thuật này khiến chủ đầu tư khó trong việc triển khai thực hiện. Đặc biệt là những chủ đầu tư không có điều kiện giám sát thi công đối với nhà thầu xây dựng.

2. Cách tính giá xây nhà theo m2

Để đơn giản hóa bài toán tính cách chi phí xây nhà & giúp gia chủ có thể khái quát tổng thể về mặt chi phí xây dựng ngôi nhà nhanh chóng. Hiện nay các đơn vị thiết kế & thi công xây dựng đang áp dụng cách tính chi phí xây nhà theo m2 xây dựng. Cách tính này dựa trên những kinh nghiệm tính toán chi phí thi công xây dựng của các nhà thầu xây dựng và xem đây là mức giá khái toán xây dựng. Công ty chúng tôi xin giới thiệu dưới đây để cho quý khách hàng có thể tham khảo và tự tính chi phí sơ bộ trước khi chuẩn bị thi công xây nhà.

Để khách hàng dễ hình dung cách tính chi phí xây dựng, công ty chúng tôi xin đưa ra đây một số ví dụ để tham khảo.

Hiện nay,  đơn giá xây dựng nhà phố & nhà biệt thự tại Hà Nội và 1 số tỉnh thành lân cận như sau:

  • Giá xây nhà trọn gói: Từ 4.000.000đ đến 7.000.000đ/m2 xây dựng (giá giao động tùy theo quy mô & nguyên vật liệu hoàn thiện)
  • Giá xây dựng phần thô: Từ 2.600.000đ đến 3.500.0000 đ/m2 thi công xây dựng (giá giao động tùy theo yêu cầu và quy mô công trình).

giá xây nhà theo m2

Trên đây là những cách tính chi phí xây nhà được xây dựng dựa trên kinh nghiệm thực tế cũng như tham khảo những đơn vị đối tác & đồng nghiệp của chúng tôi. Hy vọng sau khi nghiên cứu những nội dung chia sẻ trên, quý khách hàng có được những thông tin hữu ích để có thể lập kế hoạch kinh tế cũng như dự trù chi phí trước khi tiến hành thi công xây nhà.

Theo kinh nghiệm xây nhà trọn gói của chúng tôi thì 1 số chủ đầu tư thường chỉ quan tâm đến giá xây dựng mà lại ít để tâm đến vật liệu hoàn thiện hay đơn giá đó có phù hợp với loại hình công trình mà mình hướng đến không. Do đó, lời khuyên công ty chúng tôi đưa ra cho cho quý vị đó là: căn nhà đẹp có hàng trăm chủng loại vật tư & hàng ngàn chi tiết nhỏ, chúng ta nên cân nhắc đơn giá xây dựng/m2 với vật liệu cùng tiến độ để có được công trình mỹ mãn nhất.

Đơn giá trên chỉ mang tính tham khảo để bạn đọc dễ hình dung. Vì vậy để có được đơn giá chính xác, quý khách hàng vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua số hotline 0934 485 551 để được tư vấn cụ thể & báo giá chính xác cho căn nhà của bạn. Xin Trân trọng!

Hy vọng với bài viết trên đây về cách tính giá xây nhà theo m2 sẽ mang đến những dữ liệu hữu ích giúp bạn định hướng và xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *