Chi phí xây nhà 2 tầng trọn gói bao nhiêu?

Nhà 2 tầng là kiểu nhà được rất nhiều gia chủ ưa chuộng và quan tâm trong thời gian gần đây. Đặc biệt là các gia đình trẻ, để quá trình thi công được thuận lợi, vấn đề quan trọng nhất đối với các chủ hộ gia đình là ước tính chi của ngôi nhà. Vậy xây nhà 2 tầng trọn gói bao nhiêu? Bài viết hôm nay Minh Đức Group sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Xây nhà 2 tầng trọn gói có ưu điểm gì?

xây nhà 2 tầng trọn gói

Xây nhà 2 tầng trọn gói sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật, đây có thể lý giải vì sao xây nhà 2 tầng trọn gói được nhiều gia chủ ưa chuộng trong những năm gần đây. Như sau:

1. Tận dụng tối đa quỹ đất hẹp.

Thông thường, quỹ đất để xây nhà ở khu vực thành phố rất nhỏ, điều này đòi hỏi gia chủ lựa chọn phương án xây 2 tầng để tăng cường không gian sử dụng. Việc này sẽ mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu cho tất cả các thành viên trong gia đình.

2. Đảm bảo tính thẩm mỹ cao

Hiện nay, các mẫu xxây nhà 2 tầng trọn gói vô cùng đa dạng và đẹp mắt, “theo đuổi” nhiều kiểu dáng mỹ thuật phá cách, tạo điều kiện cho các gia chủ có được sự lựa chọn phù hợp. Tùy thuộc vào chi phí và nhu cầu, sở thích, bạn sẽ có thể tìm kiếm các kiểu nhà 2 tầng cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại…

3. Tiết kiệm chi phí tối đa

Chi phí đầu tư cho nhà 2 tầng dường như không lớn, phù hợp với những hộ gia đình ở nông thôn có thu nhập trung bình khá hoặc những cặp vợ chồng mới cưới. Hơn nữa, khi lựa chọn gói xây nhà, giá cả đã được tính toán chặt chẽ nên chủ nhà không phải lo lắng về các khoản phát sinh

Điểm danh các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây nhà 2 tầng trọn gói

xây nhà 2 tầng trọn gói

Chi phí xây nhà 2 tầng trọn gói có rất nhiều yếu tố khác nhau, tuy nhiên chủ yếu là 3 lý do cơ bản sau:

1. Phong cách thiết kế

Trên thực tế, phong cách kiến trúc ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị xây nhà 2 tầng. Cụ thể, nếu gia chủ lựa chọn những ngôi nhà có thiết kế cổ điển, tân cổ điển với hoa văn, họa tiết rối rắm được hoàn thiện 100% thủ công thì giá trị sẽ vượt xa những ngôi nhà 2 tầng hiện đại.

Do đó, gia chủ nên tính toán giá cả đắt đỏ để quyết định phong cách thịnh hành phù hợp với tài chính và sở thích của thành viên trong gia đình.

2. Địa điểm và thời gian thi công

Ở những khu vực có kết cấu nền đất yếu, đất gần nguồn nước, trong ngõ hẹp… gây khó khăn trong việc di chuyển có thể khiến chi phí xây nhà 2 tầng trọn gói tăng cao. Do chủ nhà phải đóng thêm một số tiền để di chuyển vật liệu, củng cố nền móng…

Ngoài ra, vào những thời điểm khác nhau, giá trị của vật liệu và lao động thay đổi, giá xây dựng giữa khu vực nông thôn và khu vực thành phố cũng có chênh lệch đáng kể.

3. Vật liệu xây dựng

Chi phí xây nhà 2 tầng trọn gói ở nông thôn hay ở thị trấn còn chịu ảnh hưởng rất lớn của vật liệu xây dựng cùng với vật liệu thô và vật liệu hoàn thiện.

Các loại vật liệu thô như gạch, cát, xi măng, đá… có ảnh hưởng trực tiếp đến tiêu chuẩn và kết cấu của công trình. Vì vậy, gia chủ nên lựa chọn những nguyên liệu chất lượng cao, đảm bảo đủ hàm lượng để đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng sau này.

xây nhà 2 tầng trọn gói

Vật liệu hoàn thiện như sơn tường, gạch lát nền, cửa đi, cửa sổ, tủ…, chủ nhà có thể điều chỉnh phụ thuộc vào chi phí bỏ ra. Nếu nguồn cung tiền dồi dào, bạn sẽ chọn những nguyên liệu cao cấp, có nguồn gốc từ thiên nhiên. Ngược lại, với mức giá thấp hơn, các hộ gia đình có thể mua vật liệu trong giai đoạn trung bình để tránh lãng phí giá cao hơn.

Xây nhà trọn gói siêu tốc 2 tầng sẽ định giá bao nhiêu?

1. Chi phí xây dựng nhà 2 tầng 60m2

xây nhà 2 tầng trọn gói

Ngôi nhà 2 tầng có diện tích 60m2 khá nhỏ gọn phù hợp với gia đình có 4 người. Với kích thước này, gia chủ sẽ được thiết kế chung với 1 khách, 1 phòng nghỉ ở tầng 1, 3 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh ở tầng 2. Hiện nay chi phí xây nhà 60m2 2 tầng dao động từ 630 triệu đến 750 triệu đồng.

2. Chi phí xây nhà 2 tầng 150m2

Công năng sử dụng của nhà 2 tầng diện tích 150m2 bao gồm 1 khu thờ, 1 khách, 1 bếp, 1 khu ăn uống, 4 phòng ngủ và khu vực nhà vệ sinh.. Bên cạnh đó, gia chủ lưu ý xen kẽ thêm sân vườn, cây cảnh để tạo thành khu vực rất hợp thời trang và thu hút sự chú ý.

nhà 2 tầng 150m2

Chi phí xây nhà 2 tầng khu phố 150m2 hiện nay dao động từ 1,5 tỷ đến 2 tỷ tùy thuộc vào phong cách thiết kế cũng như đơn vị thi công.

3. Chi phí xây nhà 2 tầng trọn gói ở nông thôn

Xây nhà 2 tầng trọn gói trong phạm vi nông thôn bao gồm giá trị thấp hơn so với thị trấn. Trung bình, các hộ gia đình muốn khoảng 600 triệu đồng đến một tỷ đồng để làm một căn nhà với diện tích từ 60m2 đến 100m2. Tuy nhiên, nếu bạn chọn những nguyên liệu thô chất lượng cao và hoàn thiện theo phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển đang thịnh hành thì giá trị sẽ cao hơn rất nhiều.

nhà 2 tầng trọn gói ở nông thôn

Hi vọng những thông tin hữu ích trong bài viết trên đã giúp các gia chủ kiểm chứng được chi phí xxây nhà 2 tầng trọn gói là bao nhiêu. Nếu bạn đọc còn bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với Minh Đức Group để được hỗ trợ tốt nhất nhé.